Blog

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết: Vượt khó thi công

Những ngày cuối tháng 8, dù dịch Covid-19  đang hoành hành nhiều nơi nhưng trên công trường cao tốc tuyến Vĩnh Hảo – Phan Thiết gần 2.000 công nhân vẫn miệt mài thi công…

Cần “tấm khiên” cho công nhân, kỹ sư cao tốc

Còn nhớ hồi tháng 6, sau chuyến đi công tác từ TP. Hồ Chí Minh về, 2 kỹ sư của đơn vị thi công gói thầu 01XL bị cách ly điều trị vì dương tính với  SARS-CoV- 2. Do tiếp xúc với một số người ở lán trại sau đó, số người này tiếp xúc với người khác nên 100 công nhân và kỹ sư khác bị cách ly tại chỗ khiến công nhân trên công trường không khỏi lo lắng, tư tưởng công nhân bị dao động. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, các đơn vị nhà thầu đã áp dụng triệt để “5K” kết hợp tuyên truyền làm công tác tư tưởng cho công nhân và lực lượng kỹ sư để giúp anh em ổn định tinh thần làm việc. Nhờ vậy, hơn 2 tháng nay, sau sự cố 2 kỹ sư bị dương tính, các nhà thầu đã triển khai khá tốt thi công các hạng mục công trình.

Tình hình dịch Covid-19 tại Bình Thuận nói riêng và khu vực Nam bộ nói chung đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Song song với việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Bình Thuận về phòng chống dịch bệnh thì “tấm khiên” bảo vệ lực lượng lao động tại dự án chính là vắc xin hiện nay rất cần. Tuy nhiên, đến thời điểm này còn trên 95% công nhân, kỹ sư thi công trên công trình cao tốc tuyến Vĩnh Hảo – Phan Thiết chưa được tiêm vắc xin.

Công trường cao tốc tuyến Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Ông Hoàng Tuấn Khoát – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 7 (Ban 7), cho biết : Ban Quản lý dự án 7 đã chủ động đề xuất với các địa phương để ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng này. Tuy nhiên, do chỉ tiêu phân bổ vắc xin cho tỉnh Bình Thuận có hạn nên hiện mới có khoảng 100 lao động được tiêm ngừa, trong khi dự án hiện có gần 2.000 lao động thường xuyên. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người lao động tham gia dự án, góp phần ổn định sản xuất, ngăn ngừa sự đứt gãy về tiến độ, Ban 7 đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Bình Thuận cần có sự quan tâm đặc biệt, khẩn trương tiêm vắc xin cho toàn bộ lực lượng này…

Đạt tiến độ thi công…

Theo Ban 7, bên cạnh thiếu vật liệu đất đắp, ảnh hưởng đại dịch Covid – 19 khiến nhân lực và phương tiện thi công không thể vận chuyển từ các vùng dịch về công trình, các nhà thầu trong thời gian qua còn gặp vướng mắc do di dời hạ tầng kỹ thuật chậm đã gây rất nhiều khó khăn cho các nhà thầu trong phương án tổ chức thi công, gây ách tắc cho việc tập kết xe máy và thiết bị, vận chuyển vật tư, vật liệu trong nội bộ công trường do chưa thể hoàn thành thông suốt tuyến đường công vụ dọc tuyến… Dù gặp nhiều khó khăn nhưng Ban 7 đã chỉ đạo các nhà thầu điều chỉnh kế hoạch thi công cho phù hợp như chưa có vật liệu đất đắp thì chuyển sang tăng cường các mũi thi công cầu, cống, hầm chui, sản xuất cấu kiện đúc sẵn và tập kết vật tư theo mùa (nhất là vật liệu cấp phối đá dăm) để cố gắng kiểm soát được tiến độ và giá trị sản lượng thực hiện… Hiện nay, trên công trình cao tốc tuyến Vĩnh Hảo – Phan Thiết đang huy động gần 2.000 cán bộ kỹ thuật, lái máy với 860 xe máy thiết bị, đang triển khai tổng cộng 62/67 mũi thi công. Đến nay dự án đã thực hiện được khối lượng thi công phát quang dọn dẹp mặt bằng 101/101 km (đạt 100%), đường công vụ 103,2/103,7 km (đạt 99,5%), đào vét hữu cơ nền đường 94,6/101 km (đạt 93,68%), đào, đắp nền đường 57/101 km (đạt 56,43%), thi công 33/57 cầu (đạt 57,89%), cống hộp và cống tròn 115/299 cống (đạt 38,46%), hầm chui dân sinh 26/45 hầm (đạt 57,78%)… Giá trị sản lượng thực hiện khoảng 843,57 tỷ đồng, đạt 14% so với tổng giá trị xây lắp của dự án (6.065,09 tỷ đồng) và đạt khoảng 94% so với kế hoạch sản lượng đã đăng ký (899,27 tỷ đồng). Nhìn chung các nhà thầu đều đã chủ động trong mọi khâu (tập kết nhân lực, huy động thiết bị, tập trung tài chính, tiếp cận nguồn vật liệu…) và cố gắng khắc phục mọi khó khăn phát sinh để bám sát kế hoạch và tiến độ thi công…

Nguồn: baobinhthuan.com.vn

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết bắt đầu trải thảm nhựa, dự kiến hoàn thành năm 2022

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết một số đoạn qua qua huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tiến hành rải đá dăm và tráng nhựa. Theo kế hoạch đường cao tốc dài gần 100 km từ Dầu Giây (Đồng Nai) đến Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đoạn qua Xuân Lộc (Đồng Nai) đang dần hình thành.  Ảnh: Hoàng Hải

Theo báo cáo tiến độ mới nhất của Ban Quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông Vận tải), đến cuối tháng 6-2021, tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng cho dự án đạt 99,7%.

Trên công trường đang có 69 mũi thi công ở 4 gói thầu xây lắp, các gói thầu đều đảm bảo tiến độ, chỉ có một gói thầu dài 35,3 km thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai chậm tiến độ do thiếu vật liệu.

Hiện nay, một số gói thầu đã tiến hành phần rải đá dăm và tiến hành tráng nhựa. Trong đó, gói thầu XL-03 đoạn qua huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), nhà thầu đang rải đá dăm và tráng nhựa hiện đã thi công được hơn 2km.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Ban điều hành gói thầu XL-03 cho biết, dù nguồn vật liệu đất san lấp nền đường vẫn thiếu nhưng nhà thầu đang làm việc với chính quyền địa phương để có nguồn vật liệu phục vụ cho thi công.

Tại công trường công nhân và kỹ sư đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được khởi công vào tháng 9-2020. Dự án có chiều dài 99 km với tổng mức đầu tư là 12.577 tỉ đồng.

Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 120km/giờ, giai đoạn 1 đầu tư 4 làn xe, giai đoạn 2 đầu tư 6 làn xe. Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa TPHCM với Bình Thuận và các tỉnh miền Trung.

Theo baobinhthuan.com.vn

Chính thức cất nóc và mở bán căn hộ Golden City Tây Ninh

Sáng ngày (16/1/2021), Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng đã cất nóc và mở bán dự án khu phức hợp thông minh Golden City tại số 6 Hồ Văn Lâm, phường 2, Thành Phố Tây Ninh.

Tính đến nay, dự án Golden City đã triển khai thi công 4 block và chính thức cất nóc trước Tết Nguyên đán 2021. Theo kế hoạch, dự kiến Golden City hoàn thành và bàn giao giai đoạn 1 vào quý 4/2021 và 3 block C1, C2, C3 còn lại vào quý 4/2022.

Golden City là dự án chung cư nhà ở xã hội nằm trên 3 mặt tiền đường Yết Kiêu – Hồ Văn Lâm – Phạm Văn Chiêu, bên rạch Tây Ninh.

Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 3,5ha, tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, quy mô gồm 7 block chung cư cao 16 tầng nổi & 1 tầng hầm, còn lại là khuôn viên vườn hoa, cây xanh và các khu vực công cộng khác.

Golden City được xây dựng theo xu hướng smarthome các dịch vụ tiện ích & giải trí đa phương tiện khép kín như: trung tâm thương mại, hồ bơi chuẩn Olympic, công viên cây xanh, đại siêu thị, rạp chiếu phim, cafe skybar, phòng gym & spa, khu vui chơi giải trí trẻ em.

Theo chủ đầu tư Công ty Thành Phố Vàng, tính năng thông minh trang bị tại dự án gồm: Khoá từ vào từng căn hộ; Điều khiển chiếu sáng từng căn hộ bằng điều khiển thông minh LuMi qua điện thoại thông minh; Nhà xe thông minh bằng thẻ từ kết hợp sử dụng thẻ từ vào căn hộ va thang máy;…

Theo nguồn cafeland

Quý khách hàng giao dịch vui lòng liên hệ với Chủ Đầu Tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908017585 chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Xem dự án Golden City Tây Ninh tại đây.

Những con số làm cho Bất động sản Phan Thiết bùng nổ.

Những con số sau đây sẽ làm cho Bất động sản Phan Thiết bứt phá và bùng nổ trong thời gian tới.

 • Con số 99km, 12.500, 32m, 6, 1h30p: là những con số nói đến tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với tổng chiều dài 99km, tổng vốn đầu tư 12.500 tỷ, chiều rộng làn đường 32m với 6 làn xe. Và chỉ mất 1h30 phút để kết nối di chuyển về các tỉnh Đông Nam Bộ.
  Mục tiêu: kết nối giao thương tỉnh Bình Thuận với các tỉnh thành khu vực lân cận, giúp tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, khai thác thế mạnh của tỉnh Bình Thuận.
 • Con số 3.050, 10.000, 543, 15, 4E: là những con số nói đến sân bay Phan Thiết – một trong 15 càng hàng không trong nước có quy mô đến 543 hecta với cấp 4E lưỡng dụng, với chiều dài đường băng 3.050m, tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Chính thức thi công vào tháng 04/2021.
  Tầm ảnh hưởng: Sân bay này sẽ đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho riêng Bình Thuận, mà cho cả khu vực, đảm bảo vận chuyển an toàn, rút ngắn thời gian di chuyển, hỗ trợ cho kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư bất động sản và du lịch khởi sắc, giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mọi mặt toàn tỉnh
 • Con số 7,7 , 419.987 , 10 : là những con số cụ thể về tổng chiều dài là 7,7km, tổng mức đầu tư là 419.987 tỷ và thời gian di chuyển chỉ 10 phút kết nối xuống biển của khung đường Hàm Kiệm – Tiến Thành.
  Mục tiêu: kết nối giao thông từ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây về KDL biển Tiến Thành, đại đô thị biển NovaWorld.
 • Con số 25.6km, 28m. 999.431 tỷ: Đường DT 719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà dài khoảng 25,6 km; bề rộng nền đường 28m, tổng mức vốn đầu tư là 999.431 tỷ đồng, bắt đầu thi công 11/2020.
  Mục tiêu: Đường ĐT719 & ĐT.719B ven biển sẽ chạy song song với nhau, cực kỳ thuận tiện lên cao tốc – TP Phan Thiết, Kê Gà, Lagi, QL51 đi Vũng Tàu.
  Tầm ảnh hưởng: Việc đầu tư tuyến đường sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông được đồng bộ, liên hoàn và đáp ứng nhu cầu vận tải, phát triển kinh tế của địa phương. Dự án sẽ kết nối các khu du lịch ven biển phía Nam thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam với các dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn đã được chấp thuận đầu tư.
 • Con số 13.5, 1000, 955, 10p, 15p, 1h30p: là những con số nói đến Khu Đô Thị Nam Phan Thiết với quy mô 13,5ha, tổng mức đầu tư 1000 tỷ, được quy hoạch đồng bộ với 955 căn nhà liền kề 1 trệt 1 lầu, chỉ 10 phút kết nối đến Trung tâm Tp Phan Thiết, 15 phút để đến biển và chỉ 1h30 phút để về các tỉnh Đông Nam Bộ.
 • Tóm lại tầm ảnh hưởng rất lớn: là làn gió mới trong thị trường bất động sản nhà ở tại Bình Thuận, tạo ra bộ mặt mới cho Khu vực Nam Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Thiết lập tiêu chuẩn sống mới cho thị trường bất động sản nhà ở tại tỉnh Bình Thuận.

  Xem thêm: Khu đô thị mới Nam Phan Thiết tại đây.

  Tin chính thức (Official): Ngân hàng PVComBank hỗ trợ vay 70% mua nhà phố khu đô thị mới Nam Phan Thiết

  Thật tuyệt vời ngân hàng PVcomBank hỗ trợ vay vốn 70% đến 25 năm khi mua nhà phố khu đô thị mới Nam Phan Thiết

  Chính sách vay vốn ngân hàng góp phần hết sức quan trọng trong việc đưa ra quyết định sở hữu một sản phẩm bất động sản nào đó. Với chính sách vay tốt sẽ làm giảm áp lực về tài chính cho nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay. 

  Mới đây Chủ đầu tư Hoàng Quân Bình Thuận đã ký kết hợp tác với ngân hàng PVComBank qua đó đưa ra chính sách hỗ trợ cho khách hàng khi mua nhà phố tại khu đô thị Nam Phan Thiết được vay tối đa 70% giá trị căn nhà và thời hạn vay lên đến 25 năm với nhiều gói vay lãi suất ưu đãi và hấp dẫn. Việc vay vốn sẽ rút ngắn thời gian chạm tới ngôi nhà mơ ước của hàng nghìn người và mở ra hướng đầu tư tối ưu chưa từng có cho khách hàng.

  Thời điểm vàng để sở hữu nhà phố thương mại Nam Phan Thiết

  Với việc hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng PVComBank đã giải quyết được bài toán tài chính của khách hàng để sở hữu cho mình một căn nhà phố tại khu đô thị xanh Nam Phan Thiết. Đây là thời điểm mang tới cơ hội an cư, đầu tư ngay mà không phải chịu nhiều áp lực về tài chính.

  Khu đô thị xanh Nam Phan Thiết thu hút nhiều sực quan tâm của cộng đồng khi tích hợp đầy đủ các tiện ích đa dạng khép kín, hạ tầng được xây dựng đồng bộ, hiện đại với  hệ sinh thái xanh giúp cư dân thoải mái tận hưởng những giá trị sống mới.

  Được xây dựng hoàn thiện với 955 căn nhà liền kề 1 trệt 1 lầu diện tích từ 78m2 – 88m2 cùng với các tiện ích hiện đại như: trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi, công viên cây xanh, nhà thi đấu đa năng, công viên thể dục thể thao, … Tại đây, những khoảng không gian thoáng đãng, rộng rãi là nơi để con trẻ khám phá thế giới, bố mẹ tận hưởng cuộc sống nghỉ ngơi thư thái bên thềm nhà.

  Hiện tại khu đô thị Nam Phan Thiết đã bàn giao 400 căn nhà cho cư dân sinh sống và kinh doanh. Đặc biệt khu đô thị còn nằm liền kề cụm KCN Hàm Kiệm thu hút hơn 10 ngàn lao động thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán, cho thuê,…..

  Sở hữu khá nhiều lợi thế vượt trội, trong tương lai nhà phố thương mại tại khu đô thị Nam Phan Thiết hứa hẹn sẽ tăng đột biến nhờ những ưu điểm về hạ tầng và kết nối giao thông. Đây chính là thời điểm đầu tư tốt nhất chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua.

  Mọi thông tin xin liên hệ 0908.017.585 Hotline chủ đầu tư (24/7). Danh mục hồ sơ vay xem tại đây

  Xem thêm: www.binhthuanreal.com/kdtnampt/

  www.binhthuanreal.com/2021/03/03/phan-biet-nha-o-thuong-mai-va-nha-o-xa-hoi/